5 tuyệt chiêu sử dụng Zalo cho người mới mà bạn nhất định phải biết


06/11/2020
Website – Giúp bạn từ ao làng ra biển lớn, kết nối khách hàng mọi lúc mọi nơi… xem chi tiết

Mới tải Zalo về và bạn đang phân vân không biết sử dụng như thế nào thì hãy theo dõi ngay bài viết này. Tại đây sẽ có tất tần tật những hướng dẫn mà bạn muốn biết. sau đây mình sẽ hướng dẫn 5 tuyệt chiêu sử dụng zalo cho ngư…

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí trên smartphone thì Zalo chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Tại Zalo bạn có thể nhắn tin, gọi điện với mọi người dù ở bất cứ nơi nào hay trong hoàn cảnh nào mà không lo bị gián đoạn. Mới tải Zalo về và bạn đang phân vân không biết sử dụng như thế nào. Đừng quá lo lắng về vấn đề này, bài viết dành riêng cho bạn đây. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng ứng dụng Zalo dễ dàng và đầy đủ nhất dành cho người mới. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

Cách nhắn tin, gọi điện miễn phí không giới hạn

Chức năng chính của ứng dụng này là nhắn tin và gọi điện miễn phí. Chúng ta hãy tận dụng hết tính năng của nó để giúp ích cho đời sống chúng ta nhé. Bạn có thể gọi điện thường hay điện video thỏa thích chỉ cần có kết nối internet.

 • Để nhắn tin miễn phí với tất cả mọi người bạn làm như sau:

Mở ứng dụng Zalo > Chọn mục Danh bạ > Chọn người mà mình muốn nhắn tin.

Hộp thoại tin nhắn xuất hiện > Nhập tin nhắn vào khung tin nhắn > Chọn biểu tượng tam giác màu xanh để gửi đi.

 • Để gọi điện miễn phí với mọi người bạn làm như sau:

Mở ứng dụng Zalo > Chọn mục Danh bạ > Chọn người muốn gọi.

Hộp thoại tin nhắn hiện lên > Chọn biểu tượng hình chiếc điện thoại bên góc phải trên cùng nếu muốn gọi thoại bình thường. Nếu bạn muốn gọi video để nhìn thấy được đối phương thì bạn chọn biểu tượng chiếc máy quay ngay bên cạnh.

Cách biến tin nhắn của mình trở nên độc đáo mang đậm cá tính của bản thân

Không chỉ là ứng dụng nhắn tin đơn thuần chữ đen trên nền trắng mà bạn còn làm được nhiều hơn thế nữa. Bạn có thể cài đặt một hình nền chú chó yêu của mình, hoặc hình gia đình, bạn bè mình trong khung hội thoại chat với đối phương. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh tên của đối phương, kích cỡ chữ, màu chữ và font chữ khi nhắn tin theo ý thích mang đậm phong cách và cá tính của mình.

 • Cách thay đổi hình nền trong đoạn chat:

Mở đoạn chat bạn muốn thay đổi lên > Chọn biểu tượng ba gạch trên góc phải trên cùng > Chọn mục Đổi hình nền.

Nếu bạn muốn sử dụng những hình nền mặc định thì có thể lướt xuống để xem thêm nhiều hình hơn hoặc nếu bạn muốn chọn hình trong bộ sưu tập của mình thì bạn chọn vào biểu tượng máy ảnh đầu tiên > Chọn xong hình nền nhấn Xong để áp dụng.

 • Cách đổi font chữ, kiểu chữ, màu sắc chữ tuyệt đẹp:

Mở hộp thoại tin nhắn người bạn muốn nhắn tin ra > Ngay tại khung nhập tin nhắn bạn chọn dấu ba chấm nằm ngang > Chọn mục Kiểu chữ.

Tất cả kiểu chữ mang nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau hiện ra bạn chỉ cần vuốt sang bên trái để chọn kiểu ưng ý mình > Nhắn tin như bình thường.

 • Cách đổi tên gợi nhớ theo ý muốn:

Có đôi khi tài khoản Zalo của bạn bè thường đặt tên thật, nhưng bạn thích gọi họ bằng biệt danh vui vẻ giữa hai đứa. Zalo cũng có thể làm được điều đó đấy.

Bạn chỉ cần nhấn giữ cuộc hội thoại của người đó > Một khung mini hiện lên > Bạn nhấn vào biểu tượng chiếc bút > Nhập biệt danh tùy thích > Nhấn Thay đổi.

Cách đổi tên, đổi ảnh đại diện, đổi ảnh bìa trên Zalo

Tên Zalo, ảnh đại điện là đặc điểm riêng biệt của cá nhân bạn cũng như giúp bạn bè hoặc người thân dễ dàng nhận ra bạn hơn. Nếu như lúc mới tạo Zalo bạn chỉ đặt đại một cái tên tùy thích và bây giờ muốn đổi thành tên thật của mình thì ngay sau đây mình sẽ hướng dẫn cho bạn.

 • Cách đổi tên Zalo siêu nhanh:

Để đổi tên Zalo của mình, bạn mở trang cá nhân của mình lên > Nhấn vào dấu ba chấm trên góc phải trên cùng > Chọn phần Thông tin.

Trong mục này bạn có thể đổi tên của mình bằng cách nhấn vào mục Đổi thông tin > Tiến hành đổi theo ý muốn > Nhấn Cập nhật.

 • Cách đổi ảnh đại diện, ảnh bìa cực dễ:

Nếu muốn đổi ảnh đại diện của mình, bạn chỉ cần nhấn vào hình đại hiện hiện tại > Chọn mục Chọn ảnh có sẵn > Chọn ảnh theo ý muốn > Nhấn Xong để hoàn tất quá trình. Đối với ảnh bìa bạn cũng làm tương tự nhé.

Cách đăng nhật ký, hình ảnh trạng thái chia sẻ cùng mọi người

ở Zalo bạn cũng có thể đăng nhật ký của chính mình để lưu giữ lại những khoảnh khắc trong cuộc đời mình. Bạn có thể đăng một lúc 30 bức ảnh, một đoạn âm thanh hay một dòng trạng thái được viết bằng một kiểu chữ đẹp. Hãy thử trải nghiệm tính năng này nhé.

 • Cách đăng 30 tấm ảnh, viết font chữ độc đáo cùng một lúc trên nhật ký:

Mở trang cá nhân của mình bằng cách nhấn vào mục Thêm > Nhấn vào tên của mình > Chọn dòng Bạn đang nghĩ gì để tiếp tục.

Nhấn vào biểu tượng hình ảnh phía dưới cùng > Chọn hình ảnh theo ý muốn > Nhấn Đăng.

Nếu muốn viết thông thông tin cho những bức hình của mình, bạn nhấn vào mục Bạn đang nghĩ gì để chọn Font chữ và viết.

 • Cách đăng một nhật ký bằng âm thanh:

Cũng tương tự như cách trên, khi mở mục Bạn đang nghĩ gì ra > Bạn nhấn vào biểu tượng Micro ngay phía dưới > Sau khi biểu tượng ghi âm xuất hiện bạn nhấn vào nó.

Hoàn tất quá trình ghi âm bạn nhấn lại một lần nữa vào biểu tượng để kết thúc > Nhấn Đăng.

Cách kết bạn, xóa bạn, chặn người lạ tránh bị làm phiền

Hầu hết người dùng sử dụng Zalo điều bật tính năng chặn tin nhắn và cuộc gọi từ người lạ. Vì thế, nếu muốn nhắn tin hay gọi điện với một người nào đó đầu tiên bạn phải kết bạn với người đó. Tính năng chặn người lạ cũng rất hữu ích và cũng là một tính năng nổi bật của Zalo, giúp Zalo có thể riêng tư hơn và tránh những thành phần xấu xa.

 • Cách kết bạn với mọi người trên Zalo:

Nếu muốn kết bạn với ai đó, cách đơn giản nhất là biết được số điện thoại mà người đó đăng ký Zalo. Sau đó bạn mở mục Danh bạ Zalo lên > Chọn biểu tượng hình người có dấu cộng trên góc phải. Tiến hành nhập số điện thoại người đó vào > Nhấn Tìm và tiến hành kết bạn.

 • Cách xóa bạn với một người nào đó trên Zalo:

Để xóa bạn với một người bất kỳ bạn chỉ cần nhấn giữ vào tên người đó > Một hộp thoại mini sẽ hiện ra > Bạn nhấn vào chữ Xóa bạn là được.

 • Cách chặn người lạ tránh bị làm phiền:

Để chặn người lạ bạn chỉ cần vào mục Cài đặt của Zalo > Chọn mục Quyền riêng tư > Gạt tắt tất cả nội dung có liên quan đến người lạ bao gồm nhận tin nhắn từ người lạ, cho người lạ bình luận, cho người lạ xem ảnh, cho người lạ xem 10 nhật ký, nhận cuộc gọi từ người lạ.

Với 5 điều cơ bản trên chắc chắc chỉ trong một thời gian ngắn bạn sẽ thành thạo sử dụng được Zalo ngay phải không nào. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Chia sẻ
Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy nhấn nút chia sẻ với bạn bè!

Bạn kiếm tiền Online đơn giản bằng cách COPY đường link màu xanh này: https://dgtraining.vn0 post lên các mạng xã hội để chia sẻ với bạn bè (bạn cần đăng nhập để thấy link). Bạn có thể xem Hướng dẫn kiếm tiền Online tại đây
06/11/2020
Theo dõi
Báo cho tôi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments