093.610.1976

Đừng dại chạy theo tiền ảo


QUÀ TẶNG DÀNH CHO NGƯỜI ĐANG KINH DOANH: Bạn muốn DG Training thường xuyên gửi TẶNG BẠN tài liệu về Kinh doanh và các công cụ hữu ích tới bạn, hoàn toàn Miễn phí? Bạn NHẤN VÀO ĐÂY để đăng ký ngay bây giờ.

Mặc dù đầu tư tiền ảo có thể đối mặt với rất nhiều rủi ro, đặc biệt tại Việt Nam nó không được công nhận là phương tiện thanh toán hợp pháp nên không được pháp luật bảo vệ, tuy nhiên trên thực tế vẫn không ít người vì hám lợi vẫn “nhắm mắt đưa chân”.

Thông thường, khi chuẩn bị bước sang năm mới thì nhiều nhà đầu tư bắt đầu tính toán lại các kênh đầu tư sinh lời hiệu quả cho năm mới. Có những người chọn kênh đầu tư chính thống như chứng khoán, bất động sản… nhưng cũng có người chọn mạo hiểm ở tiền ảo, cho dù trên thực tế đã có không ít trường hợp thua lỗ.

Mặc dù đầu tư tiền ảo có thể đối mặt với rất nhiều rủi ro, đặc biệt tại Việt Nam nó không được công nhận là phương tiện thanh toán hợp pháp nên không được pháp luật bảo vệ, tuy nhiên trên thực tế vẫn không ít người vì hám lợi vẫn “nhắm mắt đưa chân”.

 

 


WORKSHOP KINH DOANH ĐỘT PHÁ

Chia sẻ BÍ QUYẾT về Digital MarketingMarketing Automation, Auto Sales Funnel, Quảng cáo Mạng xã hội …  Giúp bạn tạo ra Hệ thống kinh doanh hoàn toàn tự động, giúp công việc kinh doanh của bạn liên tục phát triển bền vững, vượt lên trên đối thủ (hoàn toàn Miễn phí). Bạn NHẤN VÀO ĐÂY xem chi tiết và đăng ký tham gia ngay.


Đơn cử như Lâm Văn Tư (tốt nghiệp trường Đại Học Tự Nhiên, TP.HCM) cho biết, từ tháng 8 năm ngoái, anh cùng bạn bè tham gia một hình thức đầu tư gọi là Lending. Hiểu một cách đơn giản Lending là hình thức dùng một đồng coin chính thống (đa số là Bitcoin và Ethereum) để mua một đồng Crypto có cơ chế Lending. Sau khi nhận được đồng Crypto Lending đó, bạn có thể giữ nó để chờ lên giá hoặc nhận lãi hàng tháng.Theo chia sẻ của một nhà đầu tư, họ nhận thấy tiền ảo tương tự như thị trường chứng khoán, chỉ cần một số tiền vừa phải là bạn đã có thể tham gia thị trường này. Khi nói đến rủi ro, họ cho rằng việc cần làm của một nhà đầu tư thông minh lúc này là tìm các sàn giao dịch uy tín trên toàn thế giới rồi tiến hành giao dịch từ các loại tiền tệ chính thống thành tiền ảo trên sàn. Đặc biệt là với một số bạn trẻ, họ cho rằng khi bắt đầu từ những khoản nhỏ lẻ nhưng vẫn kiếm được số tiền lớn thì không có gì phải lo ngại.

“Nếu nhà đầu tư chọn hình thức giữ và chờ nó lên giá thì mọi việc đơn giản, mang coin lên sàn và bán lấy tiền khi thấy giá phù hợp hoặc khớp lệnh. Ngược lại, bạn chọn nhận lãi hàng tháng, bạn sẽ nhận được mức chia lợi nhuận theo ngày, tuần hoặc tháng dựa trên lượng USD (khoảng 30-50%/tháng và hoàn vốn sau 2 – 4 tháng). Hình thức đầu tư này đơn giản nên những người trẻ có chút tiền (100 USD) và ít kiến thức rất thích tham gia”, anh Tư lên tiếng chia sẻ.

Hay một hình thức đầu tư tiền ảo mới đây được nhiều bạn trẻ tỏ ra thích thú là đồng Etherbanking. Về hình thức, đây là đồng coin khá đặc biệt mang tham vọng xây dựng một hệ thống ngân hàng tiền điện tử không người đầu tiên trên thế giới. Số tiền tham gia chỉ từ 100 USD trong khi lợi suất mang về hàng ngày là 0,55%, tiền mặt trở lại sau 365 ngày (50% tiền mặt và 50% tổng số EBC tại thời điểm bắt đầu đầu tư). Chính điều này thu hút sự chú ý và tò mò của giới trẻ.

KHOÁ HỌC PHOTOSHOP THẦN THÁNH ONLINE (hôm nay học phí ƯU ĐÃI như tặng)

Khoá học giúp bạn trở thành chuyên gia Xử lý hậu kỳ Nhiếp ảnhThiết kế Banners Marketing, Thiết kế Quảng cáo In ấnHọc ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào. Học trên mọi thiết bị (Máy tính, điện thoại, máy tính bảng). Bạn NHẤN VÀO ĐÂY xem chi tiết.


Thực tế, mỗi một hình thức đầu tư đều đưa ra biện chứng rất tốt cho nguồn gốc hình thành, sự phát triển trong tương lai của công ty cũng như lợi ích mà cộng đồng đầu tư có được. Thế nhưng, nhìn những mô hình tiền ảo mà giới trẻ đang bị hút hồn, giới chuyên môn dễ dàng chứng minh được rất nhiều yếu tố vô lý còn tồn tại ở mô hình đầu tư này. Trước hết, những thông tin về lợi suất đem lại ở loại hình đầu tư này có thể khiến người ta liên tưởng ngay tới các hình thức đa cấp như Bitconnect hay Regalcoin trước đây. Dù để xác minh được nó có phải là lừa đảo đa cấp không thì cần có thời gian theo dõi, nhưng có một điểm có thể chắc chắn là gần 99% các dự án đầu tư ủy thác (HYIP) đều là lừa đảo.


Khóa học PHOTOSHOP THẦN THÁNH học trực tiếp (thời lượng 14 buổi, tuần học 3 buổi tối từ 18h-20h). Học thử 4 buổi đầu hoàn toàn Miễn phí, liên tục khai giảng (Khoá mới nhất khai giảng vào ngày 04/3/2019). Bạn NHẤN VÀO ĐÂY xem chi tiết và đăng ký tham gia ngay.


Thời gian qua, không chỉ giới chuyên gia mà cả các cơ quan quản lý cũng nhiều lần khuyến cáo người dân về những rủi ro khi chạy theo tiền ảo. “Chiêu trò lừa đảo với lãi suất cao bất hợp lý tuy không mới nhưng vẫn có người mắc lừa, bởi bên cạnh một số người không biết, cũng có thể có nhiều người biết rõ nhưng vẫn tham gia bởi hy vọng sẽ rút ra sớm. Vì vậy lúc này, cơ quan quản lý cần có động thái chấn chỉnh, cảnh báo rõ ràng và kiên quyết để người dân biết”, Luật sư Trương Thanh Đức nhận định.Nói như một chuyên gia tài chính thì mỗi hình thức đầu tư đều trả lãi suất khá cao nhưng đó cũng chính là điểm mấu chốt đánh vào lòng tham con người, khiến họ cứ đầu tư mãi không ngừng, và bị mất trắng tài sản chỉ sau một thời gian ngắn. Không chỉ vậy, vị này còn đặt ra một câu hỏi rằng: Các chủ dự án đầu tư Lending lấy tiền đâu để trả lãi định kỳ cho nhà đầu tư, mà còn ở mức lãi đến hơn 30%/tháng (trong khi lãi suất ngân hàng chỉ duy trì được mức 6-7%/năm)? Từ sự vô lý đó, giới chuyên gia đều có chung quan điểm là không khuyến khích cũng như ủng hộ bất cứ hình thức đầu tư nào vì trong thị trường này không ai có thể biết được điều gì có thể xảy ra.

Trên thực tế, không ít nhà đầu tư đã mất trắng số tiền dành dụm tích góp nhiều năm của mình vì tiền ảo như vụ iFan, Pincoin… Bởi vậy, các chuyên gia khuyên rằng để nhận lãi suất thì nhà đầu tư chỉ nên tìm đến ngân hàng để gửi tiết kiệm nhận lãi. Còn nếu e ngại sự nhàm chán, dám đương đầu với mạo hiểm thì nhà đầu tư còn có thể tìm đến các kênh đầu tư khác như chứng khoán, mua chứng chỉ quỹ… sẽ là hướng đi tốt nhất giúp bạn nhanh chóng sinh lời trên khoản tiền nhàn rỗi của mình…

Theo Tường Sam

Thời báo ngân hàng

Chia sẻ với bạn bè:
Kiếm DG Coins đơn giản bằng cách COPY đường link ở ngay dưới đây post lên các mạng xã hội để chia sẻ với bạn bè. (Bạn cần đăng nhập để thấy link).
https://dgtraining.vn0

0 phản hồi trên "Đừng dại chạy theo tiền ảo"

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2018. All rights reserved.
HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com