Làm được 4 điều này, người thu nhập trung bình cũng có thể giàu có


18/10/2020
Thích đọc sách tức là biết đánh đổi những giờ phút buồn tẻ không thể tránh được trong cuộc đời lấy những giờ phút lý thú… (nhà hiền triết Montesquieu) đọc sách hay, tại đây.

Bên cạnh tiết kiệm, những người này luôn ý thức được việc gia tăng thu nhập. Họ không phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất mà không ngừng học hỏi, phát triển thêm những kênh thu nhập mới.

Kết nối với các vị trí khác nhau 

Nếu mỗi ngày bạn đều đến văn phòng, “chôn chân” 8 tiếng ở bàn làm việc của mình rồi lại trở về nhà như một cái máy, đừng trách bản thân sao kém may mắn, không được thành công như nhiều người khác.

Những người thành công luôn hiểu rằng cơ hội không ở đâu xa cả. Trong 8 tiếng đi làm, bên cạnh hoàn thành việc được giao, họ sẽ kết nối với mọi người ở những vị trí khác nhau trong công ty. Đừng nghĩ rằng đó chỉ là những câu chuyện phiếm không đi đến đâu hay không cần thiết. Càng mở rộng mạng lưới bạn bè với những người có chí hướng, cơ hội thành công của bạn càng cao.

Mỗi vị trí công việc sẽ có những yêu cầu và đặc thù nhất định. Bạn sẽ học hỏi được nhiều hơn, không chỉ là nghiệp vụ mà cả quan điểm sống, tính cách. Ví dụ khi chơi cùng một người làm kế toán, bạn sẽ học được ở họ sự cẩn thận, tỉ mỉ và những điều không trường lớp nào dạy bạn. Đừng lãng phí 8 tiếng ở văn phòng, chỉ sống và làm việc như một chiếc máy được lập trình sẵn.

Cơ hội đào tạo chuyên môn

Các công ty luôn có các lớp đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ nhằm nâng cao chất lượng nhân viên của mình. Không nhiều người đánh giá cao các khóa học này. Thậm chí khi được cử đi học một khóa học bị cho là không liên quan, nhiều người còn lập tức từ chối và nghĩ rằng những kiến thức đó không thực tế, chỉ là sự phí phạm thời gian.

Không một công ty nào bỏ tiền ra để bạn học về những điều vô bổ. Mỗi khóa học đều là cơ hội để bạn tăng cường sự hiểu biết của mình.

Luôn tìm cách để hoàn thiện bản thân chính là đặc điểm của người thành công. Họ biết tận dụng từng giây từng phút, từng cơ hội đến với mình. Những hiểu biết được tích cóp này sẽ tăng cao cơ hội để bạn có thể gia tăng thu nhập từ công việc chính hay từ các công việc khác ngoài giờ. Bên cạnh đó, thông qua các khóa học, bạn còn có thể mở rộng mạng lưới, làm quen được với nhiều mối quan hệ tốt đẹp.

Tìm thêm nguồn thu nhập 

Bạn luôn thắc mắc vì sao cùng làm dân công sở như nhau, sáng 8 giờ đến làm việc, chiều tối mới cắp cặp về mà trong khi bạn chưa hết tháng đã hết lương trong khi người khác vui vẻ tậu nhà, tậu xe. Đừng lầm tưởng rằng thành công đến với họ đều là may mắn hay dựa dẫm từ cha mẹ. Người thành công và giàu có luôn hiểu rằng không thể chỉ trông chờ vào một nguồn thu nhập.

Ngoài 8 giờ làm việc tại văn phòng, những người thành công sẽ tìm thêm cơ hội gia tăng thu nhập cho mình. Họ sẽ tìm hiểu các cơ hội đầu tư, nhận thêm công việc ngoài giờ hay học hỏi thêm các kiến thức mới để bắt đầu một công việc mới chẳng hạn. Đó có thể là biên tập sách truyện, dịch tài liệu, làm đồ handmade, bán đồ ăn nhà làm…

Đừng mong thành công khi bản thân không chịu hi sinh bất kỳ một thứ gì. Làm việc chăm chỉ sẽ là chìa khóa để bạn trở nên thành công, có được cuộc sống sung túc hơn trong tương lai.

Ngay cả khi những công việc đó có thể không phải lĩnh vực chuyên môn của họ, họ vẫn sẵn sàng học hỏi, trau dồi để bước qua vùng an toàn của mình. Người giàu có biết rằng, giá trị của bản thân sẽ càng được nâng cao thông qua những thử thách.

Tiết kiệm

Dù là người thu nhập khiêm tốn hay tỷ phú sở hữu gia tài bạc tỷ, tiết kiệm luôn là đức tính tốt được đánh giá cao. Đừng nghĩ rằng những người giàu luôn sống một cách phung phí. Họ chi tiêu phù hợp với khả năng nhưng không có nghĩa là bừa bãi.

Luôn có những cách để chúng ta tiết kiệm mà vẫn sống một cách thoải mái. Nếu bạn đang ở trong tình trang chưa hết tháng đã hết tiền, hãy bắt đầu với việc lập ngân sách, lên kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm 10% thu nhập trong tháng tới. Con số này cần được gia tăng dần dần để bạn có thể dễ thích nghi hơn.

Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Chia sẻ kiến trức của mình, bạn sẽ sống mãi.
4 0
Giờ học.
3 0
DG 115 Kinh doanh tự động
8 0
Chia sẻ

Bạn kiếm tiền Online đơn giản bằng cách COPY đường link màu xanh này: https://dgtraining.vn0 post lên các mạng xã hội để chia sẻ với bạn bè (bạn cần đăng nhập để thấy link). Bạn có thể xem Hướng dẫn kiếm tiền Online tại đây
18/10/2020
Theo dõi
Báo cho tôi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
© 2018. All rights reserved.
HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com