Quản lý tài sản kỹ thuật số là gì? Tại sao doanh nghiệp cần quản lý tài sản kỹ thuật số?


Tài sản kỹ thuật số là một phần quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Không chỉ các nhà quản trị, mà các marketer cũng cần chú trọng việc quản lý tài sản kỹ thuật số. Trong bài viết này, Marketing AI sẽ giới thiệu tới bạn thuật ngữ DAMs, hay còn được gọi với cái tên đầy đủ là Quản lý tài sản kỹ thuật số và những lợi ích của DAMs.

DAMs – Quản lý tài sản kỹ thuật số

DAMS là tên gọi tắt của nền tảng quản lý tài sản kỹ thuật số (Digital Asset Management platforms). Nền tảng này là các chương trình phần mềm, cung cấp giải pháp hiệu quả giúp doanh nghiệp lưu trữ, tổ chức, tìm kiếm, chia sẻ và truy xuất các tệp tin kỹ thuật số. DAM là nơi các marketer có thể tìm thấy các phiên bản liên quan đến những nội dung truyền thông được tạo ra cho thương hiệu, bao gồm hình ảnh, file PDF, âm thanh, video, thậm chí là cả thực tế ảo và các định dạng tiên tiến khác.

DAMs cũng chứa các nội dung được nối với siêu dữ liệu, có thể cung cấp thông tin về bất cứ điều gì mà marketer muốn biết trước khi sử dụng nội dung. Cụ thể như doanh nghiệp có sở hữu vĩnh viễn quyền sử dụng hình ảnh hay không, nhóm pháp lý có phê duyệt video hay các infographic,… đã được kiểm tra để đảm bảo video tuân thủ các tiêu chuẩn thiết kế của thương hiệu.

Trong năm 2020, các doanh nghiệp đang sử dụng DAMs theo nhiều cách khác nhau. Các marketing agency có thể tận dụng công nghệ DAMs nhằm giúp khách hàng duy trì tính nhất quán về nội dung nội bộ và quảng cáo do các đối tác phát triển.

Còn với các doanh nghiệp B2B, họ có thể sử dụng DAMs theo cách khác, dựa trên những lợi ích của một trung tâm tập trung các tài sản thế chấp bán hàng và tài liệu marketing sự kiện.

 

(Ảnh: dfuob)

Bên cạnh đó, sự bùng nổ của xu hướng Work From Home kể từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện cũng là một yếu tố quan trọng, dẫn đến tầm quan trọng của DAMs ngày một lớn. Bởi các công ty đã coi trọng và đánh giá cao hơn những lợi ích đến từ nền tảng này, cho phép nhân viên làm việc dễ dàng dù họ đang ở đâu.

11 lợi ích của việc quản lý tài sản kỹ thuật số

Một trong những lợi ích hấp dẫn nhất của quản lý tài sản kỹ thuật số là nó mang lại cho doanh nghiệp chính là sự chuyên nghiệp. Dù là doanh nghiệp quy mô lớn hay nhỏ, DAMs vẫn giữ bao trò hỗ trợ các nhóm có tổ chức. Nền tảng DAMs giúp doanh nghiệp tận dụng tối đa tài sản của mình, đảm bảo doanh nghiệp của bạn đang nỗ lực hết mình khi giao tiếp với giới truyền thông, khách hàng tiềm năng hoặc đối tác bên ngoài,…

(Ảnh: assetserv)

Dưới đây là 11 lợi ích của Quản lý tài sản kỹ thuật số:

1. Giúp dễ dàng tìm kiếm tài sản kỹ thuật số hơn

2. Hỗ trợ điều hướng nội dung đơn giản và trực quan

3. Hạn chế nội dung kỹ thuật số không được sử dụng

4. Cho phép doanh nghiệp truy cập và chia sẻ tệp mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị

5. Giúp doanh nghiệp tạo và giao tiếp các tài sản kỹ thuật số

6. Doanh nghiệp dễ dàng phân phối nội dung của mình trên nhiều kênh hơn, bao gồm kênh truyền thông xã hội, thị trường của bên thứ ba, hệ thống quản lý nội dung,…

7. Duy trì tính nhất quán của thương hiệu

8. Xác định các cơ hội để định vị lại tài sản kỹ thuật số

9. Phân tích hiệu quả hoạt động của nội dung, những nơi sử dụng nội dung, và ai đang sử dụng chúng

10. Nâng cao chiến lược quản lý kiến thức và khả năng biến kiến thức ngầm thành những kiến thức rõ ràng

11. Giúp doanh nghiệp tránh được việc tạo lại những nội dung kỹ thuật số đã tồn tại

Trước khi phát triển phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS), DAMs là phần mềm được cài đặt trên máy chủ của một doanh nghiệp. Và tiện ích của chúng phát triển theo cấp số nhân, đặc biệt là đối với các tổ chức toàn cầu và phân tán, bởi hầu hết các DAM đều là dịch vụ dựa trên điện toán đám mây.

Huyền Nguyễn – Marketing AI

Theo Marketing Land, Brandfolder

 

Chia sẻ

Bạn kiếm tiền Online đơn giản bằng cách COPY đường link màu xanh này: https://dgtraining.vn0 post lên các mạng xã hội để chia sẻ với bạn bè (bạn cần đăng nhập để thấy link). Bạn có thể xem Hướng dẫn kiếm tiền Online tại đây
Theo dõi
Báo cho tôi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
© 2018. All rights reserved.
HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com