Tại sao Marketer nên học Thiết kế?


30/10/2020
Cuộc đời ta thay đổi theo hai cách: qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc. (Diễn giả Harvey MacKayTải về sách hay, miễn phí tại đây..

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng: màu sắc sản phẩm ảnh hưởng từ 60 đến 80% quyết định chi tiền của khách hàng. Và 93% các bài đăng làm các fan Facebook “cuồng like” có chứa hình ảnh.

Chính vì vậy, mọi thứ xung quanh bạn đều cần được thiết kế. Poster, tờ rơi, quảng cáo, bìa tạp chí, sách báo, logo…cũng đều là sản phẩm của thiết kế. Và nghề Thiết kế là 1 trong những nghề đắt giá nhất thế kỷ XXI.

Màu sắc sản phẩm ảnh hưởng từ 60 đến 80% quyết định chi tiền của khách hàng

Một hình ảnh hơn ngàn lời nói?

Hình ảnh biết kể chuyện- “show, don’t tell” (hữu hình, kiệm ngôn) là hình ảnh mà chỉ nhìn vào đó người dùng sẽ lập tức hiểu và nhớ được thông điệp về lợi ích mà thương hiệu của bạn muốn thể hiện và mang lại cho họ. 93% các bài đăng làm các fan Facebook “cuồng like” có chứa hình ảnh.

93% các bài đăng làm các fan Facebook “cuồng like” có chứa hình ảnh. Nguồn: Massimo Chieruzzi – CEO AdEspresso,

Thiết kế không chỉ gói gọn trong những ngành liên quan đến lĩnh vực thiết kế mà còn đan xen vào các ngành khác như: Marketing, truyền thông, PR, quảng cáo, kinh doanh

Tại sao marketer nên học thiết kế?

Trong thời đại ngày nay, với xu hướng làm marketing chuyên nghiệp, một người làm marketing không thể không có hiểu biết về thiết kế, đặc biệt là thiết kế thương hiệu – Brand Design, một kỹ năng cần thiết không khác gì Tiếng Anh hay Tin học đối với mỗi cá nhân thời hiện đại”- Bà Nguyễn Thị Thu Trang- giảng viên chuyên ngành Marketing tại ĐH Tài chính- Marketing cho biết.

Tuy nhiên, khác với dân thiết kế phải học thiết kế trong nhiều năm, các marketer chỉ cần bỏ ra một thời gian ngắn để học. Bởi lẽ, các marketer học thiết kế không phải để làm designer mà là để biết và hiểu về design nhằm phục vụ cho công việc marketing của mình.

“Nếu bạn muốn hiệu quả của các chiến dịch marketing tăng cao, hay các ý tưởng được thể hiện một cách sinh động nhằm đem lại hiệu quả tối ưu nhất thì thiết kế thương hiệu sẽ là một công cụ quan trọng để phục vụ đắc lực cho nghề nghiệp của bạn, đồng thời hiểu về thiết kế cũng giúp bạn dễ tương tác trong công việc với designer để nắm bắt được ý tưởng và mong muốn của mình nhanh chóng”- Chị Trần Ngọc Hà- Marketer tại một Agency cho biết.

Khoá học Photoshop thần thánh dành cho Marketer, Chủ shop Online, Offline… sắp khai giảng (đóng học phí 01 lần duy nhất, học trọn đời). Bạn xem chi tiết tại đây: https://dgtraining.vn/photoshop-than-thanh/

Chia sẻ
Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy nhấn nút chia sẻ với bạn bè!

Bạn kiếm tiền Online đơn giản bằng cách COPY đường link màu xanh này: https://dgtraining.vn0 post lên các mạng xã hội để chia sẻ với bạn bè (bạn cần đăng nhập để thấy link). Bạn có thể xem Hướng dẫn kiếm tiền Online tại đây
30/10/2020
Theo dõi
Báo cho tôi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
© 2018. All rights reserved.
HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com